Thứ Hai, 27 tháng 4, 2020

Khổ tâm vì rang tôm ra màu trắng nhởn lẫn xám xịt, chị gái bê lên mạng hỏi nguyên do liền bị dân tình troll cười đau ruột

Thường thì nấu các món liên quan đến tôm, bất kể là hấp, rang hay chiên thì tôm cũng đều chuyển sang màu đỏ hoặc vàng khá hấp dẫn. Đó là chuyện bình thường mà các em học sinh cũng có thể giải thích được bằng kiến thức trong sách giáo khoa.

Tuy nhiên, không phải lúc nào kết quả cũng như chúng ta nghĩ. Vừa mới đây, cư dân mạng được phen đau đầu tranh cãi khi môt chị gái chụp ảnh chảo tôm rang trắng nhởn, thậm chí còn xám xịt u uất, nhìn chán chẳng muốn ăn. Bối rối chẳng biết tại sao tôm của mình lại không ra màu vàng đỏ như người khác, chị gái lập tức bê đi hỏi, thu hút sự chú ý của hàng nghìn người.

Khổ tâm vì rang tôm ra màu trắng nhởn lẫn xám xịt, chị gái bê lên mạng hỏi nguyên do liền bị dân tình troll cười đau ruột - Ảnh 1.

Nhìn chảo tôm màu sắc ảm đạm đúng là mất hứng ăn, song cư dân mạng Công ty CP dịch thuật miền trung - MIIDtrans Blog tỏ ra vô cùng thích thú, tranh nhau đưa ra đáp án cho chị gái. Người thì nghĩ tôm ươn, tôm bạch tạng, người thì nói do cách nấu không đúng, phải cho đường, kẹo đắng, hoặc gia vị khác để tôm lên màu.

Tuy nhiên hài hước nhất là rất nhiều người bảo rằng tôm có màu xấu xí như vậy là do người chụp quên không xài app chỉnh sửa ảnh, hoặc trêu chị gái kia là tôm của chị lỡ tiêm truyền trắng quá nhiều (!)

Khổ tâm vì rang tôm ra màu trắng nhởn lẫn xám xịt, chị gái bê lên mạng hỏi nguyên do liền bị dân tình troll cười đau ruột - Ảnh 2.
Khổ tâm vì rang tôm ra màu trắng nhởn lẫn xám xịt, chị gái bê lên mạng hỏi nguyên do liền bị dân tình troll cười đau ruột - Ảnh 3.
Khổ tâm vì rang tôm ra màu trắng nhởn lẫn xám xịt, chị gái bê lên mạng hỏi nguyên do liền bị dân tình troll cười đau ruột - Ảnh 4.
Khổ tâm vì rang tôm ra màu trắng nhởn lẫn xám xịt, chị gái bê lên mạng hỏi nguyên do liền bị dân tình troll cười đau ruột - Ảnh 5.
Khổ tâm vì rang tôm ra màu trắng nhởn lẫn xám xịt, chị gái bê lên mạng hỏi nguyên do liền bị dân tình troll cười đau ruột - Ảnh 6.

Một số ý kiến nghiêm túc hơn thì góp ý rằng chị gái nên nấu tôm riêng, không nên rang lẫn với thịt, sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của tôm. Ngoài ra, cũng có nhiều bà nội trợ thông thái tiết lộ đây là một loại tôm tên là tôm bạc, nấu lên sẽ luôn có màu trắng chứ không thể đổi sang màu đỏ ngon mắt được.

Bên cạnh đó, ai cũng không nhịn nổi cười khi đọc những bình luận hài hước cực sáng tạo của cư dân mạng. Tội cho đám tôm, vào nồi rồi còn bị đồn là đi thẩm mỹ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét